PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỊNH BIÊN

          TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

 

   NỘI QUY HỌC SINH     

 

          Để tăng cường nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, Học sinh trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong phải chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh những quy định sau đây:

 

 Điều 1: Đến trường, lớp đúng giờ. Ra vào lớp, ra về phải theo đúng hiệu lệnh, bảo đảm nề nếp trật tự chung. Nghỉ học phải được phụ huynh xin phép. Mặc đồng phục theo quy định của nhà trường trong các giờ học chính khóa, ngoại khóa,      thể dục và các hoạt động giáo dục khác.

Điều 2: Trang phục, đầu tóc phải sạch sẽ, gọn gàng, đứng đắn, trang nhã, phù hợp lứa tuổi, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ở nhà trường. Không được tô son, đánh phấn, sơn móng tay, móng chân, nhuộm tóc để trang điểm (trừ nhuộm đen). Không ăn mặc phản cảm không phù hợp với lứa tuổi và môi trường học đường. Trong giờ học và khi đang tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường, không được làm việc khác, không được mang điện thoại di động vào trường.

Điều 3: Lễ phép, vâng lời cha mẹ, thầy cô và nhân viên nhà trường. Kính trọng người lớn tuổi, cư xử đúng đắn với người tàn tật. Quan hệ lịch sự, hòa nhã và đoàn kết tốt với bạn. Hành vi, ứng xử phải có văn hóa, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh. Không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác. Phải giử trật tự trong mọi hoạt động giáo dục, khi muốn phát biểu phải giơ tay xin phép giáo viên hoặc người chủ trì.

Điều 4: Chuyên cần, vượt khó trong học tập. Nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra, thi cử và các hoạt động giáo dục khác.

Điều 5: Chấp hành và thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông đô thị. Tuyệt đối không được điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ tuổi.

Điều 6: Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Tích cực trong lao động. Thực hiện tốt việc giữ gìn và bảo vệ tài sản nhà trường.

Điều 7: Có ý thức rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp và nơi công cộng. Nghiêm cấm việc hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích trong và ngoài nhà trường. Không đánh bạc. Không vận chuyển, tàng trử, sử dụng ma túy, hung khí, vũ khí, chất nổ, chất độc. Không lưu hành, sử dụng văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy. Không nghiện game online. Không tham gia các tệ nạn xã hội.

Điều 8: Mỗi học sinh phải thực hiện tốt nội quy này và các quy định khác của trường. Thực hiện tốt sẽ được xem xét tuyên dương khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị hạ bậc hạnh kiểm hoặc xử lý kỷ luật tùy theo mức độ sai phạm.

=== Tháng 11 năm 2012 ===